A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỐN SÁCH VÀ NHỮNG TRÂN QUÝ TỪ HỌC SINH “GOM TRANG SÁCH – TẶNG ƯỚC MƠ”

Khi đề án “GOM TRANG SÁCH - TẶNG ƯỚC MƠ” được phát động. Chương trình đã nhận được nhiều cuốn sách quý từ học sinh thân yêu với nhiều tình cảm khác nhau:

Chương trình đã nhận được những tình cảm của các cựu học sinh. Dù chỉ tranh thủ về thăm gia đình được mấy hôm nhưng Trần Quốc Hiếu, Nguyễn Trung Dũng Khóa AK19 (2016 – 2019) vẫn không quên tìm trên giá sách cũ những cuốn sách quý đưa mình tới giảng đường đại học với ước muốn các em học sinh khóa sau đạt được những thành tích cao xa hơn mình.

Em Bùi Trần Dương học sinh  khóa D20 (2017 – 2020) trước khi xách ba lô bước tới giảng đường đại học đã đến cảm ơn thầy cô bằng những quyển sách Tiếng Anh đầy ý nghĩa. Ý nghĩa nhân lên gấp bội khi nhận lời tâm sự của em: “Chúng là những cuốn sách cẩm nang của em, là hành trang giúp em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và trúng tuyển khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng và em mong muốn chúng sẽ có ý nghĩa cho những em học sinh khóa sau”.

Đối với lớp BK20 có 32/36 học sinh chuẩn bị lên đường vào các giảng đường đại học theo đúng năng lực, sở trường của mình và 4 bạn còn lại chọn con đường học nghề với các điều kiện, lý do khác nhau (cho dù khi lên 12 chỉ có hơn một nữa các em định hướng học chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT). BK20 (2017 – 2020) đã truyền lại cho BK23 (2020 – 2023) những ước mơ hoài bão, những kinh nghiệm chọn ngành chọn trường, những thời điểm quyết định theo đuổi bước tới các giảng đường đại học, những tác động để bản thân thay đổi lựa chọn con ường tương lai cũng như những khó khăn đã vượt qua... Cùng với những bài học quý là những trang sách của các anh chị khóa BK20 trao tặng trực tiếp cho các em BK23 sẽ là động lực, những bài học quý để BK23 tiếp tục nối bước anh chị BK20 với thành tích cao hơn nữa.

Là giáo viên chúng tôi rất trân quý và cảm động khi nhận được những cuốn sách từ tay các em. Những học sinh tinh nghịch, vô tư thường ngày nhưng khi vừa rời khỏi mái trường, rời khỏi thầy cô thì các em đã chứng tỏ được sự lớn lên của bản thân, đã dành những tình cảm vô cùng lớn với thầy cô, với các thế hệ học sinh tiếp theo sau.

Chương trình xin trân trọng cảm ơn các em học sinh; xin trân trọng cảm ơn Cô giáo Nguyễn Thị Nga (GVCN BK20 – BK23) đã kết nối BK20 – BK23. Những trang sách sẽ tiếp tục hành trình góp phần hiện thực những hoài bão, ước mơ cho các thế hệ học sinh./.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Cô giáo Bùi Thị Thúy Hằng – Trường THPT Lê Quý Đôn – Thạch Hà – Hà Tĩnh. DDT 0912.972.009

  Cô giáo BÙI THỊ THÚY HẰNG – GV dạy Hóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 85
Tháng 06 : 2.895
Năm 2021 : 19.086