ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy nhà trường, ngày 15/01/2022, Đảng bộ trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, trưởng đoàn công tác phụ trách đơn vị.

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Nhật - Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã đánh giá một cách tổng quát những kết quả đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm 2021, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Trong năm 2021, Đảng bộ trường THPT Lê Quý Đôn đã đạt được những thành tích vượt bậc, công tác viết SKKN trong cán bộ, giáo viên; kết quả thi giáo viên giỏi tỉnh, kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả Đại học cao đẳng được nâng lên đáng kể, nhiều học sinh đậu vào các trường ĐHCĐ có chất lượng, điển hình có 1 học sinh đạt thủ khoa khối A0 của tỉnh. Năm học 2020- 2021 tập thể nhà trường được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, Huyện uỷ tặng giấy khen trong Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 05 của BTV Tỉnh uỷ Hà Tĩnh về Giáo dục- Đào tạo.

Hội nghị được nghe tham luận về các lĩnh vực công tác Đảng, trong đó có nhiều ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh, - UVBTV, trưởng ban tổ chức Huyện ủy biểu dương những thành tích của Đảng bộ nhà trường, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể BTV, BCH Đảng ủy nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ cần có sự quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, trong đó quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ lý luận chính trị của giáo viên, quan tâm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; làm tốt công tác phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên; làm tốt công tác kiểm tra giám sát, phát huy vai trò nêu gương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nêu cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cần có những giải pháp lan tỏa từ tập thể BCH đến tập thể cán bộ, giáo viên.

Tại Hội nghị, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho 14 đồng chí đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chị thị 05 – CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hò Chí Minh, 13 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Trịnh Quỳnh Nga

Năm 2022 : 559.541