A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2020

Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường THPT Lê Quý Đôn vào đầu năm học mới năm học 2020-2021

Sáng ngày 11- 9 - 2020, trong giờ chào cờ đầu tuần, tại trường THPT Lê Quý Đôn, phòng cảnh sát giao thông Huyện Thạch Hà đã tổ chức tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên và hơn 1200 học sinh của trường. được nghe Đồng chí Hoàng Tuấn Dũng đại diện công an Huyện thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những lỗi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải. Đồng thời, giải thích ý nghĩa một số biển báo hiệu giao thông, các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và một số kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Tuyên truyền các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, các quy định về độ tuổi được phép điểu khiển xe máy, xe đạp điện, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Buổi tuyên truyền thu hút trên 1200 các em học sinh

Các học sinh cũng được phổ biến rõ hơn về tác dụng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như đội mũ bảo hiểm đúng cách,kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua các trò chơi, câu hỏi giao lưu, tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Nhà trường đã cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh cũng đã tham gia ký cam kết không vi  phạm an toàn giao thông.Đây là một hoạt động diễn ra hằng năm rất ý nghĩa giúp cho học sinh có kiến thức về giao thông đường bộ. Trong môi trường học đường, vấn đề an toàn giao thông rất được chú trọng,nó góp phần đưa lại cuộc sống tốt đẹp cho lứa tuổi học trò.

 Học sinh tham gia kí cam kết về an toàn giao thông

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em hiểu thêm  những nội dung quy định của Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật và trật tự an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông./.


Tác giả: Phạm Bích Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 01 : 2.224
Năm 2021 : 2.224