A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THÁNG 12 VÀ TRAO THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TỈNH

Để kỉ niệm, ghi nhớ công lao to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi trải nghiệm với chủ đề "Ngôi sao sáng trong bầu trời lửa đạn".

Vào ngày này của 76 năm về trước, trong không khí chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc của thanh niên xung phong, Đảng và nhân dân, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã được thành lập mang tên " Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân".

   Nhờ lòng yêu nước, căm thù giặc, quyết tâm đánh bại mọi kẻ thù và bảo vệ đất nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, trưởng thành, lập được nhiều chiến công hiển hách. Điều đó mang lại tự do, độc lập cho dân tộc.

   Để kỉ niệm, ghi nhớ công lao to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi trải nghiệm sáng tạo với chủ đề "Ngôi sao sáng trong bầu trời lửa đạn". Buổi trải nghiệm do hai lớp 11A và 11E thực hiện với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần giao lưu với các khối lớp trong toàn trường đã đem đến cho tất cả học sinh những xúc cảm thật khó quên về hình ảnh những thanh niên xung phong. Bên cạnh đó ta còn hiểu được cuộc sống nguy hiểm của những người chiến sĩ. Tuy vậy, họ vẫn luôn kề vai sát cánh, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thân yêu.

    Cuộc chiến nào cũng có sự hi sinh. Biết bao thanh niên đã ngã xuống nơi chiến trường, hiến dâng máu thịt, bảo vệ Tổ Quốc đến cùng. Trong đó có 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc mà khi bài hát "Cúc ơi" của hai chi đoàn cất lên khiến chúng tôi, những thanh niên trong thời bình hôm nay không khỏi bồi hồi xúc động, khóe mắt cay cay: 

      " Tiểu đội đã xếp một hàng ngang

        Cúc ơi em ở đâu sao không về tập hợp?"

 

    Giờ đây hòa bình đã lập lại, đất nước đang ngày một phát triển, Quân đội Nhân dân Việt Nam không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước, cùng Đảng phục vụ nhân dân, xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

   Tôi nhớ anh Lí Tự Trọng đã từng nói rằng: " Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác".  Chính vì vậy mà thanh niên, lớp trẻ hôm nay phải luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập thật tốt để xây dựng, bảo vệ đất nước, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. 

    Sau hoạt động trải nghiệm là phần trao thưởng. Thầy giáo Thái Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường và thầy Ngô Đức Tuấn, phó hiệu trưởng nhà trường đã trao thưởng cho 13 anh chị học sinh khối 12 vừa đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua. Trong đó, tôi đặc biệt ấn tượng với anh Nguyễn Mậu Huy học sinh lớp 12A đã đạt giải Nhất môn Vật Lí 12.

 Nhìn các anh chị được nhận giải thưởng, chúng tôi, những học sinh lớp 10 cũng thầm hứa với lòng mình, quyết tâm học tập để cuối năm được đứng trên sân khấu để nhận phần thưởng vinh dự đó.

                                                               Nguyễn Thị  Sương 10C


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 01 : 2.224
Năm 2021 : 2.224