Sống là cho đi đâu chỉ nhận cho riêng mình

Tết là để sum vầy bên gia đình, đó còn là dịp để chia sẻ yêu thương. Tết đến xuân về mọi người đều quây quần và người đi xa ai ai cũng đều muốn về với gia đình. Các em mồ côi trong làng SOS lại không có được điều đó, bởi không phải ai cũng may mắn mang trong mình một cơ thể lành lặn một hạnh phúc với trọn vẹn tình yêu thương của gia đình . Dù sinh ra là những đứa trẻ bị khiếm khuyết nhưng bằng nghị lực sống mãnh liệt niềm tin yêu và lạc quan vào cuộc sống họ đã vực dậy để chống chọi và đối đầu với tất cả. Tình yêu thương của những người cha người mẹ thứ hai trong làng SOS đã truyền hơi ấm đến trái tim cô đơn và nguội lạnh của các em. Chính từ nhận thức đó mà tập thể 11A chúng em đã quyên góp để chia sẻ yêu thương với các bạn nhỏ, góp phần giúp các em đón một năm mới ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc .37 học sinh Ak22 trường THPT Lê Qúy Đôn chúng em mỗi người góp chung nhau một ít các nguyên liệu làm bánh và cùng nhau làm nên những chiếc bánh bằng cả tấm lòng mình. Trong lòng mỗi thành viên lớp  mới thấu hiểu được rằng niềm hạnh phúc lớn nhất chính là sự sẻ chia.

Hạnh phúc nhất phải chăng chính là các thành viên trong lớp cùng ngồi quây quần bên nồi bánh chưng cùng nhau hát, cùng nhau nướng khoai, nướng thịt , cùng tâm sự rồi thức đến 2, 3 giờ sáng nấu bánh để kịp trao quà đến cho các em  và qua đó chúng em cũng thấu hiểu nhau nhiều hơn. Bởi  xã hội với cuộc sống bộn bề này con người luôn chạy đua cùng thời gian, làm cho chúng em càng trân trọng những phút giây yên bình, vui vẻ hơn.  Cùng nhau tạo nên được những kỷ niệm thật đẹp của tuổi thanh xuân đáng nhớ.

Đến với làng trẻ SOS Hà Tĩnh cùng với hơn 100 chiếc bánh chưng vào ngày 5/2/2020. Chúng em mới càng thấu hiểu hơn nỗi khó khăn cũng như vết thương lòng mà các em đã phải gánh chịu. Lắng nghe và cảm nhận được nhiều hơn các em sinh ra không có cả cha lẫn mẹ, có những em còn bị khuyết tật bị tổn thương từ tâm hồn lẫn thể xác nhưng không vì thế mà các em suy sụp và làm mất đi ý chí của bản thân.

Chúng em đều ngưỡng mộ sự cố gắng phấn đấu vươn lên, sức sống mạnh mẽ, luôn kiên cường, nhẫn nại vượt qua khó khăn, chông gai trong cuộc đời để vươn lên, khắc phúc hoàn cảnh để đi đến thành công. Nhiều anh chị ở làng trẻ SOS đã đậu đại học, nhiều người còn trở thành giám đốc hay thành công và thực hiện được ước mơ của bản thân mình. Không vì hoàn cảnh mà các em khép mình lại, chúng em cùng nhau vui chơi những trò chơi của tuổi thơ như rồng rắn lên mây hay mèo đuổi chuột rồi chụp cùng nhau những tấm hình kỷ niệm . Tất cả đã làm sống dậy tuổi thơ vô lo vô nghĩ ấy trong mỗi học sinh AK22.

Và rồi cũng đến lúc phải nói lời tạm biệt với  các em ở làng trẻ SOS nhưng mỗi học sinh 11A chúng em đều vấn vương lại nơi đây một xúc cảm thật chân thành. Không chỉ tập thể Ak22 mà nhà trường còn rất khích lệ, quan tâm về vấn đề thiện nguyện nên đã định hướng được cho chúng em biết cách chia sẻ yêu thương. Đến với các trẻ em mồ côi được tiếp xúc và cảm nhận chúng em đều ngưỡng mộ những tấm gương đó là các em nhỏ cũng như các anh chị lớn lên trong làng SOS luôn vươn lên và thành công trong cuộc sống. Đó cũng chính là động lực để chúng em cố gắng hơn trong học tập và mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Đối với tập thể 11A đó không chỉ là trải nghiệm khi đặt chân đến nơi đây mà còn giúp cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh mình. Để thêm yêu đời và lạc quan hơn để tâm hồn ta  biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Hy vọng nhà trường cùng với cô Trương Thu Hà có thể tạo điều kiện cho chúng em đồng hành cùng với nhau trong nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn như vậy nữa.

“Sống là cho đi đâu chỉ nhận cho riêng mình”

Phan Thị Thùy Trang lớp 11A

Năm 2021 : 5.877