TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO: THANH NIÊN LẬP THÂN LẬP NGHIỆP

Ngày 9/12/2019, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công chương trình trải nghiệm sáng tạo cùng với chi đoàn 12K 12M và 12I. Với chủ đề “ Thanh niên với lập thân lập nghiệp”. Với sự có mặt các cán bộ trong nhà trường, cùng các thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

Học sinh đã được lắng nghe và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc đến từ các chi Đoàn cùng với đó là những thông điệp hết sức ý triển nghĩa, hướng các bạn học sinh tới những dự  định, công việc trong tương lai

Đặc biệt là vở kịch sâu sắc mang nhiều ý nghĩa và ấn tượng sâu sắc với thầy cô và các bạn học sinh

Qua nội dung vở kịch đã gửi đến các em học sinh một thông điệp về việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai:

Khi chọn nghề cho bản thân, chúng ta cần lưu ý xem xét, cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng như: Sở thích, năng lực bản thân, định hướng phát triển kinh tế – xã hội và thị trường lao động với những điều kiện đã có và những khó khăn, thuận lợi sẽ gặp.

Để có được sự lựa chọn ngành nghề đúng đắn, khoa học:

Trước hết, bản thân phải tìm hiểu kĩ nghành nghề mình lựa chọn, trên cơ sở: Có tình yêu thích và niềm đam mê đối với nghành nghề đó, phù hợp năng lực học tập của bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội,…

Sau đó, tìm hiểu thông tin một cách khoa học để có hướng học tập và tham gia kỳ thi phù hợp ( Cụ thể: Tìm hiểu các thông về kỳ thi tuyển sinh Đại học, cách thức ra đề thi, cấu trúc đề thi, phương pháp học và làm bài thi hiệu quả, kinh nghiệm khi đi thi, dinh dưỡng cho kỳ thi… để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.)

Trong cuộc sống, không có nghề nào danh giá hơn nghề nào, mà sự danh giá chỉ có được khi ta nổ lực hết mình để có được sự thành công trong nghề nghiệp mình đã chọn, đáp ứng được lợi ích của bản thân, gia đình và xã hội. Việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai là rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn nghề không phù hợp sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức….

Khép lại chương trình là ý kiến phát biểu của thầy hiệu phó với nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc và chụp ảnh lưu niệm cùng các chi đoàn

. Hết

Năm 2020 : 18.116