A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒNG DIỄN VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Cùng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ” và “Đưa võ cổ truyền Việt Nam vào trường học”, ngày 27/4/2019  đoàn trường đã tổ chức Hội thi đồng diễn Võ cổ truyền Việt Nam

Thực hiện mục tiêu Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”, hưởng ứng phong trào  ”đưa võ cổ truyền Việt Nam vào trường học”, ngay từ đầu năm học 2018-2019 Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã thành lập Câu lạc bộ Võ cổ truyền Việt Nam nhằm tập hợp các ĐVTN có cùng sở thích. Từ đó các thành viên trong CLB  tổ chức tập luyện  cho các ĐVTN trong toàn trường. Song song với việc luyện tập, Đoàn trường còn tổ chức các cuộc thi để khuyến khích tinh thần của các ĐVTN.

Ngày 26/3/2019 nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi Biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam giữa các chi đoàn. Mỗi chi đoàn thành lập một đội tuyển gồm 10 thành viên tham gia biểu diễn. Sau hai ngày tranh tài, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Cùng trong chuỗi hoạt động đó, ngày 27/4/2019 vừa qua, đoàn trường đã tổ chức Hội thi đồng diễn Võ cổ truyền Việt Nam  thu hút sự tham gia của toàn thể các Đoàn viên Thanh niên trong toàn trường. Trong trang phục áo xanh tình nguyện, các ĐVTN đã cùng nhau biểu diễn những động tác khỏe khoắn, đẹp mắt với tinh thần hào hứng, sôi nổi. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, kỹ năng biểu diễn và ý thức kỷ luật.

Việc tổ chức luyện tập và biểu diễn Võ cổ truyền Việt Nam không những giúp các ĐVTN rèn luyện thân thể, phát triển thể lực mà còn góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị của Võ cổ truyền dân tộc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 194
Tháng 07 : 1.431
Năm 2020 : 17.896