A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG NĂM 2019

Đồng chí Trung úy Đặng Đình Hiếu - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy công an huyện Thạch Hà đã cung cấp cho các em học sinh thông tin về những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh hiểu rõ tác hại của ma túy, sáng ngày 07/05/2019, trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với công an huyện Thạch Hà tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy học đường năm 2019. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí công an thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy công an huyện Thạch Hà; đại diện ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm cùng hơn 1000 học sinh trong toàn trường.

       Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung úy Đặng Đình Hiếu - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy công an huyện Thạch Hà đã cung cấp cho các em học sinh thông tin về những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam, cách nhận biết các loại ma túy mới; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

       Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia phát biểu ý kiến, nêu quan điểm của các em học sinh. Nhiều bạn đã mạnh dạn nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về các loại ma túy, tác hại của ma túy. Nhiều câu chuyện xúc động về ảnh hưởng của ma túy đã được các em tuyên truyền đến các bạn. Điều này đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của buổi tuyên truyền.

       Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về mục đích ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; phối hợp với các ban - ngành tham gia tích cực vào phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, không ma túy cho các em học sinh.

     Trao đổi với chúng tôi sau khi kết thúc chương trình đồng chí Trung úy Đặng Đình Hiếu - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy công an huyện Thạch Hà chia sẻ: “Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy đang diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Chính vì thế, việc phòng chống ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng này. Hi vọng qua buổi tuyên truyền, nhận thức của các em học sinh về công tác phòng chống ma túy, nhận biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy sẽ được nâng cao. Từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy học đường.”

Bài và ảnh: Trịnh Quỳnh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 194
Tháng 07 : 1.433
Năm 2020 : 17.898