A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỜI CẢM TẠ

Câu nói của thầy Thích Quảng Hiếu – trụ trì chùa Tân Hải (Hà Nội) sẽ mãi khắc ghi trong lòng của em cũng như của hơn 1.000 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

          "Diều  bay cao khi diều ngược gió

          Trong gian khó con người mới vươn xa"

          Câu nói của thầy Thích Quảng Hiếu – trụ trì chùa Tân Hải (Hà Nội) sẽ mãi khắc ghi trong lòng của em cũng như của hơn 1.000 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

 

          Buổi chiều hôm nay quá tuyệt vời! Những nụ cười rạng rỡ, những tiếng reo hò vang lên,.... Và cả những giọt nước mắt rơi vì xúc động, vì hạnh phúc. Không chỉ vì chương trình được dàn dựng công phu với hàng nghìn suất quà mà còn bởi tình yêu thương, sự sẻ chia ấm áp của nhà chùa cũng như các phật tử dành cho học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Tất cả đã để lại trong chúng em những kỉ niệm thật khó quên.

          Miền trung – mảnh đất đầy nắng gió, với bão lũ, hạn hán, mưa rét... khắc nghiệt tàn phá và tưởng chừng như con người nơi đây không thể thắng nổi sức mạnh của thiên nhiên. Thế mà thật lạ lùng, miền trung vẫn mạnh mẽ vượt qua thiên tai bão lũ, vượt qua những mất mát đau thương. Để vượt qua khó khăn ấy, không chỉ nhờ sức mạnh, nghị lực phi thường của người dân nơi đây mà còn nhờ tình yêu thương, san sẻ với thông điệp "lá rách ít đùm lá rách nhiều" của cả dải đất hình chữ S thân thương.

 

          Đúng là trong khó khăn, hoạn nạn thì chúng ta mới cảm nhận hết tình người, sự yêu thương, san sẻ cho nhau. Chúng em thật hạnh phúc vì đã được nhận những tình cảm của những nhà thiện nguyện khắp đất nước và nhất là của chùa Tân Hải. Bên cạnh đó, chúng em còn có thêm nhiều bài học ý nghĩa từ cô Nguyễn Hoàng Thái. Từ đó chúng em biết yêu thương mọi người nhiều hơn, biết phải làm sao để sống không uổng một kiếp người, biết yêu hơn cuộc đời, có niềm tin vào ngày mai tươi sáng "Tôi sẽ báo hiếu cho cha mẹ, tôi sẽ vui vẻ, tôi sẽ thành công, tôi sẽ hạnh phúc"

          Chính vì nhận được những yêu thương, chia sẻ từ tận đáy lòng của các đoàn thiện nguyện, của chùa Tân Hải và các phần tử, các mẹ... bản thân em cũng như tất cả học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn hứa và tin rằng bản thân sẽ thành công, trở thành người có ích cho xã hội, sẽ có một con tim dào dạt tình yêu thương, cảm thông cho mọi người để cuộc đời này đẹp hơn, tràn ngập tình yêu, nụ cười hạnh phúc sẽ tỏa rạng trên môi, không còn mất mát, đau thương nữa.

          Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn chùa Tân Hải, các phật tử, các mẹ đã không quản ngại đường sá xa xôi, thời tiết mưa gió để mang lại cho chúng em sự ấm áp, hạnh phúc trong mùa mưa lũ lắm đau thương này.

Nguyễn Thị Sương Lớp 10C


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 01 : 2.224
Năm 2021 : 2.224