NGOẠI KHÓA KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Sáng ngày 19/04/2021, Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa phòng, chống tai nạn đuối nước cho toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí hào hứng sôi nổi của hơn 1.200.000 học sinh và các thầy cô trong nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thuần đại diện ban chấp hành Đoàn trường hướng dẫn HS cách phòng tránh tai nạn đuối nước với mục đích giúp HS có kỹ năng, phương cơ bản để khi gặp sự cố xảy ra, biết cách xử lý và để bước vào kì nghỉ hè thật an toàn. Cùng tham gia hướng dẫn HS có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, đồng chí Hồ Minh Thông và em Nguyễn Văn Danh học sinh lớp 11G.

Cô Diệu Thuần đã giới thiệu các kỹ năng và phương pháp cần thiết để phòng tránh tai nạn đuối nước rất cụ thể: Bước thứ nhất, khi bất ngờ rơi xuống nước hãy bình tỉnh, nhấm mắt lại, ngậm miệng, nín thở. Thứ hai, thả lỏng người để đước đẩy cơ thể lên mặt nước. Thứ ba, khi lấy lại được bình tĩnh dung tay và chân làm mái chèo đẩy đầu nhô khỏi mặt nước. Thư tư, khi đầu đã nổi lên mặt nước há miệng ra thật to thở vào nhanh và sâu.

Sau gần 45 phút hướng dẫn học sinh và giáo viên các kỹ năng và phương pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, học sinh chú ý theo dõi ,lắng nghe chăm chú và hứng thú trả lời các câu hỏi. Chắc rằng sau buổi ngoại khóa học sinh sẽ có những kiến thức cơ bản để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Buổi ngoại khóa kết thúc trong lời dặn dò ân cần của thầy Thái Anh Tuấn - hiệu trưởng nhà trường. Thầy mong các em học sinh có được kỹ năng, phương pháp cơ bản nhất để phòng, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra và chúc tất cả các em học sinh có một mùa hè sắp tới thật ý nghĩa.

Trần Thị Hương Giang – GV Ngữ văn

Một số hình ảnh tại buổi Ngoại khóa

Năm 2024 : 28.345