Học sinh trường Đặng Thai Mai trả lại của rơi có giá trị lớn

Trưa ngày 12/12/2009, khi tan học ra khỏi cổng trường, em Võ Quang Trung (học sinh lớp 6 trường Đặng Thai Mai, TP. Vinh) nhặt được một cái ví. Em Trung đã trở vào trường đưa ví cho các bác bảo vệ để trả lại cho người mất.

Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: H.Nghĩa

Trong ví có 7 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ rút tiền ATM, 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe máy và một số giấy tờ khác của ông Phạm Khánh Toàn, trú tại phường Trung Đô.

Ngay sau đó, thầy Võ Hoàng Ngọc - hiệu trưởng nhà trường, đã liên hệ và bàn giao đầy đủ tài sản bị mất cho ông Phạm Khánh Toàn.

Nhà trường cũng có quyết định khen thưởng em Trung. Nhờ làm tốt công tác giáo dục, lâu nay nhiều học sinh trường Đặng Thai Mai nhặt được của rơi đã tìm người trả lại. Việc làm của em Trung là một ví dụ tiêu biểu cho phong trào này của nhà trường.

Công Sáng

Nguồn: lequydonht.edu.vn