A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THPT LÊ QÚY ĐÔN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

       Trong những tháng đầu năm 2020, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 khiến các trường học phải cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, theo quyết định của UBND tỉnh. Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà cũng như nhiều trường THPT khác trên toàn tỉnh, đứng trước những bài toán cần giải: Làm sao vẫn duy trì nếp học cho học sinh và chung tay với toàn xã hội phòng chống đại dịch trong hoàn cảnh khó khăn?

      Ngay từ những ngày đầu tiên nghỉ phòng chống dịch bệnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, BGH nhà trường, các tổ chuyên môn các thầy cô giáo đã triển khai sử dụng CNTT hướng dẫn cho học sinh tự học bằng nhiều hình thức như gửi tài liệu, ra bài tập, ra đề, chấm chữa ... qua mail, facebook, zalo...

Học sinh không đến trường nhưng không ngừng học tập.

  

Nhưng điều đó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, BGH nhà trường vẫn còn nhiều trăn trở. Nhà trường đã triển khai nhiều cuộc họp online bàn bạc, triển khai nhiệm vụ dạy học online qua ứng dụng zoom. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương và các chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, ý thức được trách nhiệm của mình: Đảng úy, BGH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần “Nghiên chỉnh, thực hiện tốt và hỗ trợ tối đa việc phòng chóng dịch bệnh và khẩu hiệu học sinh có thể không đến trường nhưng không thể ngừng học tập”.

Dẫu biết là khó khăn nhưng BGH nhà trường cùng với giáo viên đã sát cánh, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ về mặt chuyên môn, kĩ năng về công nghệ thông tin triển khai nhiều biện pháp nhằm truyền đạt kiến thức đến mỗi học sinh. Khi thực sự bắt tay vào thực hiện thì giáo viên gặp không ít trở ngại khi tiếp cận nhiều cái mới trong ứng dụng công nghệ thông tin, học sinh không đủ phương tiện hỗ trợ học tập và một số còn thơ ơ với việc học online... Vậy để làm sao vượt khó, làm sao để phụ huynh sát cánh và học sinh vẫn giữ được nếp học, nếp kỷ luật?

         Bằng sự nỗ lực hết mình và bằng nhiều phương pháp khác nhau, cho đến nay việc tổ chức dạy học thì số học sinh đã đạt gần 100%. Ghi nhận sau hơn hai tuần thực hiện thì nhiều bài học được giáo viên tiến hành có chất lượng cao, học sinh rất hào hứng, tập trung với hình thức học này. Trình độ công nghệ của giáo viên đã "lên tay", phần lớn giáo viên thành thạo với việc lên lớp bằng phòng họp zoom, megaMeeting..; nhà trường đã triển khai thực hiện thành công ra đề kiểm tra và chấm trên google kiểu mẫu, đặc biệt đã triển100% giáo viên thực hiện kho học liệu cho mỗi bài học và triển khai kiểm tra, đánh giá, thi trực tuyến trên Vnpt Elearning – Vnedu. Bên cạnh đó các giáo viên vẫn tiếp tục thường xuyên ra bài tập, hướng dẫn, đánh giá kiến thức qua rất nhiều hình thức.

Việc học trực tuyến đã giúp cho ngôi trường bề ngoài nhìn có vẻ như yên ắng, nhưng thực chất hoạt động học của thầy và trò không hề ngừng nghỉ. Tất cả các thầy cô và học sinh vẫn vào lớp online theo thời khóa biểu đầy đủ, đúng giờ và đầy trách nhiệm. Việc kiểm tra đánh giá vẫn diễn ra khoa học và hiệu quả. Để đạt được kết quả đó là nỗ lực phấn đấu không ngừng, sự quyết tâm cao độ của BGH, của toàn bộ thầy cô, phụ huynh, và học sinh toàn trường

Khó khăn không thể ngăn làm điều tốt

      Trong những ngày cả nước chung ta đẩy lùi dịch bệnh, trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà dù đang rất khó khăn, và rất nhiều việc phải làm nhưng vẫn chung tay, chung sức, chung lòng với các đoàn thể, với toàn dân giữa lúc khó khăn để chống dịch bệnh này. Nhà trường đã ủng hộ 15.800.000 đồng gửi đến các tổ chức để thiết thực tham gia phòng chống dịch bệnh, làm tốt nhiệm vụvà có trách nhiệm với địa phương nơi cư trú.

     Thầy giáo Thái Anh Tuấn - hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong cuộc họp online toàn cơ quan: “So với khó khăn và nỗ lực của các y bác sĩ và các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch bệnh thì những khó khăn của chúng ta chưa là gì cả. Chúng ta phải tâm niệm rằng đã là đơn vị làm công tác giáo dục thì những việc làm vì cộng đồng rất có ý nghĩa. Hơn nữa, chúng ta chia sẻ một phần khó khăn mà xã hội đang phải gánh chịu, mong cho đại dịch qua sớm"

     Nhìn chung, dịch Covid -19 đã có tác động lớn đến hoạt động dạy học cũng như làm việc ở trường THPT Lê Quý Đôn. Vượt lên khó khăn, thầy trò đã không ngừng học tập, nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong trường học. Trong quá trình triển khai nhà trường đã nhận được sự đồng lòng chung tay của các cán bộ, học sinh và các bậc phụ huynh. Đó chính là tiền đề để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ.

      Tuy đã đạt được nhiều thành công ban đầu, nhưng để thực hiện tốt hơn nữa ngoài sự nỗ lực của thầy cô, nhà trường kêu gọi học sinh nghiêm túc, nỗ lực hết mình trong học tập, cha mẹ học sinh tạo điều kiện tốt nhất cho con em có điều kiện về thời gian cũng như công cụ hỗ trợ học tập nhằm lĩnh hội được kiến thức tốt nhất./.


Tác giả: Tống Cầm Ren
Nguồn:lequydonhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 515
Hôm qua : 36
Tháng 08 : 607
Năm 2020 : 21.577