A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT LÊ QUÝ ĐÔN TUYÊN TRUYỀN KHÔNG SỬ DỤNG PHÁO VÀ KHÔNG SỬ DỤNG RƯỢU BIA CHO HỌC SINH

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn trong trường học,  nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,   sáng ngày 13/1/2020, trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Công an Tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà tổ chức buổi  tuyên truyền, kí cam kết không sản xuất tàng trữ, vận chuyển mua bán pháo, vũ khí, vật liệu nổ, không sử dụng rượu bia khi điều khiển, tham gia giao thông  cho các bạn ĐVTN và học sinh trong trường.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe tuyên truyền về phòng chống pháo nổ

 

Hơn 1000 giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn được nghe Công an tỉnh Hà Tỉnh tuyên truyền Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nghị định nghiêm cấm sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ, pháo hoa, thuốc pháo hoa.

Toàn trường cũng  được tiếp thu các nội dung: cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của pháo nổ. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong chấp hành quy định về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ.

          Tại đây, Giáo viên và học sinh cũng được Công an huyện  Thạch Hà tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP  về  lỗi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.  Người nghe nhận thức được   những hành vi mà luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm: “Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở”.  Mọi hành vi vi phạm quy định trên sẽ bị xử phạt đích đáng

             Ngoài ra, các đồng chí Công an huyện cũng nêu ra những tác hại của rượu, bia không chỉ đối với người tham gia giao thông mà còn đối với nhân cách, phẩm chất, hành xử của con người nói chung. Nó để lại hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người cũng như đối với trật tự an toàn xã hội. Buổi tuyên truyền đã  nâng cao nhận thức, ý thức về việc tác hại của rượu, bia và lạm dụng dụng chất kích thích cho đoàn viên thanh niên trong  trường; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại rượu, bia và lạm dụng chất kích thích, từ đó thay đổi hành vi và nhận thức của mỗi các nhân.

 

Bằng hình thức diễn giảng  và giao lưu với học sinh, buổi tuyên truyền đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng và hiệu quả . Dịp này, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà cũng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức kí cam kết đối với giáo viên, học sinh  không sản xuất tàng trữ, vận chuyển mua bán pháo, vũ khí , vật liệu nổ, không sử dụng rượu bia khi điều khiển, tham gia giao thông

Cán bộ nhà trường và ban tuyền truyền

 

Đại diện thầy cô và học sinh tham gia kí cam kết.

Ngoài việc lắng nghe tuyên truyền của các cơ quan Công an tỉnh và Công an huyện, thời gian qua tại trường THPT Lê Quý Đôn, giáo viên và học sinh đã tổ chức hoạt động tuyên truyền  không sản xuất tàng trữ, vận chuyển mua bán pháo, không sử dụng rượu bia khi điều khiển, tham gia giao thông trong các giờ chào cờ, giờ sinh hoạt cuối tuần rất hiệu quả. Nhiều lớp đã tổ chức sinh hoạt nội dung này dưới dạng chuyên đề gây hào hứng cho các đoàn viên thanh niên. Nội dung này sẽ tiếp tục được duy trì thường xuyên vì một nhà trường thân thiện và lành mạnh.

 


Tác giả: Tống Cầm Ren
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 4.892
Năm 2021 : 24.819