A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR"

          Hòa chung trong không khí hoan ca chào đón Giáng Sinh và Năm mới 2019, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2018, chi đoàn 11D trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm : “Merry Christmas  and Happy New Year” hết sức thiết thực và ý nghĩa.

     Bài: Cao Thị Quỳnh Giang - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ

   Hòa chung trong không khí hoan ca chào đón Giáng Sinh và Năm mới 2019, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2018, chi đoàn 11D trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm : “Merry Christmas  and Happy New Year”.

   Đây là hoạt động nằm trong chương trình hoạt động trải nghiệm được lên kế hoạch từ đầu năm học, gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc. Mỗi chương trình do một tập thể lớp phụ trách lên kế hoạch và trực tiếp trải nghiệm. Chương trình trải nghiệm chào đón giáng sinh và năm mới lần này nhà trường vinh dự được đón thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc- Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh; thầy giáo Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường về tham dự.

   Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy Jingle Bells and We wish you a Merry Christmas sôi động tạo nên một không khí Giáng sinh hân hoan và ấm áp lan tỏa lòng người. Tiếp sau đó, sự xuất hiện của Ông già Noel (do thầy Richard Brian Kumm từ Trung tâm Anh ngữ Blue Galaxy_ Thầy giáo dạy Tiếng anh của lớp) cùng với các trò chơi và câu đố tặng quà khiến cho các em học sinh vô cùng hào hứng. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ vui tươi, như: Múa Như hoa mùa xuân, Nhảy Mash- up thì điểm nhấn của hoạt động trải nghiệm lần này chính là màn trình diễn trang phục truyền thống của các nước trên thế giới. Qua đó, các em được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa ăn mặc, về truyền thống đón năm mới của các quốc gia trên khắp năm châu cũng như những nét văn hóa thú vị khác của từng dân tộc.

  Ca khúc Happy New Year với một âm hưởng đặc biệt lan tỏa không khí đón chào năm mới khép lại chương trình trải nghiệm.

   Thiết nghĩ, những hoạt động thiết thực và hấp dẫn như thế này nên được tiến hành thường xuyên. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo không những giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm mà đó còn là đòn bẩy tạo động lực cho các em trong học tập, tạo nên một không khí thân thiện vui tươi trong trường học.

Chùm ảnh hoạt động:

:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 179
Tháng 07 : 1.644
Năm 2020 : 18.109