A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH HỖ TRỢ 55 TRIỆU ĐỒNG CHO TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT

Sáng ngày 2/11, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh cùng đoàn công tác của trường Đại học Vinh đã về thăm và trao quà cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường trực tiếp chịu ảnh hưởng nặng nề do hai trận lũ lụt liên tiếp xảy ra trong tháng 10. Được sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Vinh, sáng ngày 2/11, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh cùng đoàn công tác của trường Đại học Vinh đã về thăm và trao quà cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Tới dự lễ thăm và trao quà có NGƯT.TS. Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, nhà giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp- UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT và trưởng các phòng ban Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

           

 

Tổng số tiền hỗ trợ mà đoàn trao cho nhà trường lên tới 55 triệu đồng. Trong đó, 30 triệu đồng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trường ĐH Vinh và 25 triệu đồng của trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh.

Làm việc với nhà trường, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã bày tỏ sự sẻ chia đối với những thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, hi vọng những tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức trường ĐH Vinh sẽ góp phần hỗ trợ nhà trường khắc phục khó khăn, sớm ổn định việc dạy và học.

Thay mặt CBGVNV, thầy giáo Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm và sự quan tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động trường ĐH Vinh đối với nhà trường. Đồng thời, thông tin với đoàn những ảnh hưởng của mưa lũ và tình hình khắc phục hậu quả để ổn định việc dạy và học. Đồng chí hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của trường ĐH Vinh đối với các hoạt động dạy và học của nhà trường, đặc biệt là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên.

Trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường còn nhận được sự hỗ trợ của đoàn thiện nguyện y bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh, bạn cô giáo Nguyễn Quỳnh Hoa với số tiền 7.500.000 đồng.

Trận lũ lịch sử đã đi qua, cuộc sống của người dân Hà Tĩnh nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh trường Lê Quý Đôn nói riêng còn nhiều vất vả, lo toan. Nhưng chính trong những ngày bão lũ này, chúng ta càng cảm nhận rõ nét hơn hơi ấm của tình người, của tinh thần tương thân tương ái. Đó chính là minh chứng đẹp đẽ cho truyền thống tốt đẹp của người dân đất Việt.

Trịnh Quỳnh Nga – GV Ngữ Văn

 


Tác giả: Trịnh Quỳnh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.223
Năm 2021 : 2.223