A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TRIỂN KHAI ĐỒNG BỘ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC BÃO LŨ LỊCH SỬ

Trường THPT Lê Quý Đôn  là đơn vị bị ngập sâu, bị chia cắt hoàn toàn, trên 30 nhà cán bộ giáo viên bị ngập trong đó có 9 nhà bị ngập sâu, phần lớn gia đình học sinh bị ngập sâu trong đợt lũ lịch sử sau cơn bão số 7.Là một trong những trường học đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chịu tác động lớn do mưa lũ.Tuy nhiên nhờ chủ động trong công tác phòng chống nên nhà trường, cán bộ, giáo viên đã hạn chế được rất nhiều thiệt hại, khắc phục khó khăn ổn định dạy học.

Ngay sau khi lũ rút, Đảng ủy – BGH cùng toàn thể CBGVNV và học sinh đã triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục lũ lụt.

          Các tổ chức nhà trường và rất nhiều giáo viên, học sinh đã đến thăm hỏi động viên gia đình thầy cô giáo, gia đình các em học sinh bị ngập nặng. Nhiều CBGV, học sinh đã rất tích cực tham gia các tổ chức trong phong trào chung tay khắc phục bão lũ, đặc biệt đáng ghi nhận lớp 12D đã rất chủ động tổ chức hoạt động quyên góp quần áo, một số đồ dùng học tập để hỗ trợ các học sinh gặp hoạn nạn.

          Ngày thứ 5/22/10/2020 toàn thể CBGVNV và học sinh đã ra quân vệ sinh trường lớp trả lại cảnh quan cho nhà trường để dạy học trở lại vào thứ 6/23/10/2020.

 

          Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” công đoàn đã phát động phong trào chung tay khắc phục bão lũ, đã huy động được rất nhiều quần áo, sách vở và hơn 10 triệu đồng để ủng hộ học sinh, nhân dân vùng lũ lụt.Các chi đoàn đã chủ động huy động quyên góp sách vở, quần áo, kinh phí và tổ chức giúp bạn vệ sinh, khắc phục lũ lụt.

 

          Tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ngày 23/10/2020 hơn 500 đoàn viên đã ra quân làm vệ sinh môi trường tại trụ sở, các công trình công cộng và giúp nhân dân xã Tân Lâm Hương phơi khô nông sản ngập lụt.

 

          Với chủ đề “Gom trang sách – Tặng ước mơ” thầy cô, các em học sinh đã ủng hộ hàng ngàn cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo và 600 cuốn vở do bạn Cô Lê Thị Thanh Tú trao tặng đảm bảo học sinh nhà trường có đủ sách vở học tập sau lũ. Ngoài ra chương trình còn gửi tặng học sinh vùng lũ Quảng Trị, học sinh trường THCS Nguyễn Hoành Từ (xã Tân Lâm Hương) 35 bộ sách giáo khoa, hơn 170 cuốn sách tham khảo và 150 cuốn vở và chương trình đang chuẩn bị để tiếp tục chuyển nhiều quyển sách cho cqcs em học sinh vùng lũ.

          Bằng trách nhiệm, sự thương yêu học sinh, các mối quan hệ, thời gian, công sức của mình, nhiều thầy cô đã kết nối được nhiều tổ chức, cá nhân mang đến nhiều phần quà ý nghĩa, đến tận nơi thăm hỏi, trao tận tay cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ, nhờ những phần quà này mà các gia đình các em tạm thời có cái ăn, cái mặc và mua sắm một số thứ thiết yếu trước mắt.

          Trong dịp này, thầy giáo Nguyễn Văn Cảnh đã liên hệ với các nhà hảo tâm hỗ trợ 23 triệu đồng cho học sinh, bà con bị thiệt hại nặng do lũ. Cô giáo Bùi Thị Thúy Hằng kết nối đã trao tặng 20 triệu đồng cho 9 gia đình học sinh vũng lũ ngập sâu và thầy Hoàng Bá Dũng bị tai nạn đang tiếp tục chữa trị. Cô giáo Trần Thị Thu Hiền kết nối đã trao tặng 10 triệu đồng cho 10 gia đình học sinh ngập lụt đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô Nguyễn Thị Diệu Thuần kết nối đã trao tặng 10 triệu đồng cho 10 gia đình học sinh cùng hoàn cảnh trên. Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào trao tặng 10 chiếc chăn ấm, Cô giáo Trịnh Quỳnh Nga Kết nối trao tặng 50 thùng Mỳ tôm,.Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng kết nối trao 5 thùng sữa, 3 thùng bánh, 25 thùng Mỳ tôm cho học sinh bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ và nhiều chương trình nữa trong thời gian tới.

 

          Để có được kết quả trên, bản thân tôi là giáo viên nhà trường cảm thấy tự hào, cảm phục về đồng nghiệp, học sinh thân yêu của mình cũng như các nhà hảo tâm đã giành sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, giàu tình người là kết quả của sự nỗ lực hết mình, của tinh thần đoàn kết của tập thể, tính cộng đồng, sự bao dung, chia sẽ đùm bọc và một tình yêu vô bờ bến của toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường; sự ưu ái lớn lao của các tập thể, cá nhân thiện nguyện đã chia sẽ khó khăn với CBGVNV và học sinh nhà trường. Chúng ta tin tưởng rằng với tất cả sức mạnh trên, CBGVNV và học sinh trường sẽ vượt qua được những khó khăn trước mắt, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, tiến bước đi lên.

Phạm Thị Bích Loan – GV Ngữ Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 85
Tháng 06 : 2.895
Năm 2021 : 19.086