A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ NGỮ VĂN 15 NĂM TRƯỞNG THÀNH

            Bài: Hoàng Lê 

 Tổ Ngữ văn trường THPT Lê Quý Đôn sau chặng đường 15 năm trưởng thành đã có được vị trí xứng đáng trong lòng bao bạn bè đồng nghiệp gần xa và các thế hệ học trò thân yêu.

   Nhớ lại mới ngày đầu thành lập quy mô trường còn nhỏ bé , và ngày ấy tổ văn mới chỉ được gọi là nhóm văn nằm trong tổ ghép văn sử . Đặt nền móng cho tổ văn hồi đó chỉ có 2 người: Cô Lê Thị Tịnh và cô. Ngoảnh đi ngoảnh lại vậy mà đã 15 năm.Thời gian trôi đi như chỉ trong nháy mắt. Không phải thời bao cấp, không phải cái thời cơm không no áo không ấm nữa nhưng những ngày đầu mới gây dựng đó thật gian khổ với chúng tôi. Đó là khoảng thời gian 5 năm đầu trường chúng tôi còn thiếu thốn đủ bề, phòng học còn thiếu, bàn ghế còn thiếu , phòng hiệu trưởng của thầy giáo Trần Trung Dũng bấy giờ cũng là phòng họp , phòng nghỉ, phòng chờ của giáo viên, còn mong chi có phòng bộ môn , phòng thư viện , phòng đọc như bây giờ .. .Vậy mà tổ văn chúng tôi cũng như tất cả CBGV trong trường thời đó đã nắm chặt tay nhau cùng vượt qua giai đoạn đầy khó khăn gian khổ ấy.   

   Rồi những năm tháng tiếp theo tổ văn chúng tôi được đón nhận thêm nhiều giáo viên nữa . Chao ôi, khỏi phải nói hết những niềm vui , vui nhất là vào đầu mỗi năm học, khi thầy hiệu trưởng thông báo năm nay có 2,3 hay chỉ 1 đồng chí nào đó được điều về . Đó là giây phút hạnh phúc ngập tràn vì tổ mình lại có thêm người cùng gánh vác công việc chung, cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Đó là sự góp mặt của cô giáo Hoàng Thị Lê, Nguyễn Thị Hường, cô giáo Kim Dung, rồi cô giáo Đoan Hạnh, cô giáo Đặng Hương, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết , cô giáo Nguyễn Thị Hòa ,cô giáo Thu Hiền, cô giáo Hương Giang, cô giáo Thanh Nga , Cô giáo Mai Thủy , cô giáo Tống Ren, cô giáo Trịnh Quỳnh Nga, cô giáo Bich Loan, Hồng Thắm, Hồng Vân… từ nhiều mái trường khác trong tỉnh chuyển về, trong số đó có nhiều đồng chí đã từng là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn có kinh nghiệm. Vì thế đội ngũ giáo viên tổ văn đã không ngừng lớn mạnh. Bên cạnh đó tổ văn chúng tôi hằng năm cũng không ngừng được Sở bổ sung một lực lượng giáo viên trẻ, khỏe, mới ra trường, đầy nhiệt huyết như cô giáo Thanh Tú, cô giáo Huệ Chi, cô giáo Quỳnh Hoa , cô giáo PhanThị Trà, cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga,cô giáo Ngọc Hà…

   Sau những cuộc gặp mặt tràn ngập niềm vui cảm động ấy là những cuộc chia tay không hẹn trước . Đó là khi Cô giáo Nguyễn Thị Hường, Lê Thị Tịnh chia tay bạn bè động nghiệp để về hưu. Cô giáo Huệ Chi, Kim Dung chuyển về trường chuyên tỉnh, cô Tuyết , cô Quỳnh Hoa chuyển về Phan Đình Phùng, cô Phương Hoa , Đặng Hương, Đoan Hạnh chuyền đến THPT Thành Sen, cô Hồng Thắm chuyển vào THPT Hà Huy Tập, cô giáo Nguyễn Thị Hòa chuyển vào trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu… Hiện nay tổ văn gồm 14 đồng chí, trong đó 10 đồng chí là Đảng viên, 11 đồng chí tuổi nghề trên 10 năm, 4 đồng chí có trình độ Thạc sĩ.

  Chừng ấy con người chuyển đi, chừng đó con người trụ lại trải qua bao vui buồn mưa nắng của cuộc đời, chúng tôi vẫn không ngừng phấn đấu để xây dựng tổ văn ngày càng lớn mạnh.

   Mặc dù chất lượng văn hóa đầu vào quá thấp so với các trường lân cận, nhưng 15 năm qua, với sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc, sự chịu khó học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tổ ngữ văn Văn trường THPT Lê Quý Đôn đã lập được những thành tích đáng kể. Số học sinh giỏi, học sinh đậu đại học, cao đẳng khối C,D ngày càng tăng lên. Có những học sinh từng đạt giải nhất, nhì trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, đem lại niềm tự hào cho nhà trường như em Nguyễn Thị Thùy (Khóa 2009-2012), em Nguyễn Thị Thảo (Khóa 2011-2014). Nhiều đồng chí có đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như Đ/c Lê Thị Tịnh, Phạm Phương Hoa, Phan Huệ Chi, Hoàng Thị Lê, Nguyễn Thị Hòa,Võ Hồng Thắm, Trinh Quỳnh Nga, Trần Thị Thu Hiền, Tống Cầm Ren, Phạm Hồng Vân .... góp phần làm cho thứ hạng về HSG tỉnh nói chung của trường được nâng lên. Về phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, hàng năm có nhiều SKKN của các đồng chí Lê Thị Tịnh, Phạm Phương Hoa, Hoàng Thị Lê, Phan Huệ Chi, Phạm Hồng Vân, Tống Cầm Ren đã được xếp bậc 4/4. Việc ứng dụng CNTT, đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG cũng đã và đang được tổ ngữ văn coi trọng. Ngoài công tác chuyên môn, tổ ngữ văn còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, giành giải cao trong các cuộc thi Đầu bếp tài ba, Nét đẹp nữ GV...

   Đến với tổ ngữ văn, mọi người sẽ cảm nhận một bầu không khí ấm áp, chân tình và thân thiện. Các thành viên tổ ngữ văn luôn đoàn kết, gắn bó như một gia đình thực sự. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền tổ ngữ văn đã được công nhân tập thể lao động tiên tiến.

   Chặng đường tiếp theo, tổ ngữ văn nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong mọi lĩnh vực công tác để đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, góp phần làm dày thêm trang sử truyền thống của mái trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn.

                                   Tháng 11 năm 2013

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 06 : 74
Năm 2020 : 10.538