A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

YÊU THƯƠNG TRAO GỬI – TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

 Chương trình thiện nguyện làm theo lời bác dạy “TẤT CẢ VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI” trực tiếp trao 1216 phần quà gồm cặp sách, bút vở cho 1216 học sinh nhà trường và số tiền 39.300.000 đồng cho 393 học sinh lớp 10.

Chiều ngày 6/11/2020, Chương trình thiện nguyện làm theo lời bác dạy “TẤT CẢ VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI” do Đại đức Thích Quảng Hiếu Trụ trì chùa Tân Hải, Sư thầy Thích Đàm Ngoan – Giám đốc trung tâm từ thiện xã hội, Trụ trì chùa Hồi Long – Hoàng Hóa – Thanh Hóa cùng quý chư tăng, ni, phật tử chùa Tân Hải - Thôn 10 làng Phương Ngoại- xã Trung Châu - huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội  đã đến Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà - Hà Tĩnh động viên và trực tiếp trao 1216 phần quà gồm cặp sách, bút vở cho 1216 học sinh nhà trường và số tiền 39.300.000 đồng cho 393 học sinh lớp 10.

Theo đó mục đích lớn lao cao cả của đoàn thiện nguyện Hội Phật giáo đến với trường THPT Lê Quý Đôn không chỉ là thăm hỏi động viên trao những phần quà có ý nghĩa về vật chất với các em học sinh chịu thiệt hại do lũ lụt gây ra mà mục đích lớn lao hơn thế đoàn còn muốn phát đi thông điệp trao gửi và kết nối yêu thương và từ lòng yêu thương để tạo năng lượng tích cực, bản lĩnh, quyết tâm trong mỗi học sinh, mỗi con người để vượt qua mọi khó khăn thách thức; hơn thế phải biến các khó khăn thách thức thành động lực, nuôi dưỡng ý chí bản lĩnh với niềm tin chiến thắng như triết lý con diều “Diều bay cao nhờ diều ngược gió – Trong gian khó con người mới vươn xa”.

Điều đặc biệt buổi giao lưu nhắn gửi yêu thương đã diễn ra dưới mưa và trong thời gian chưa đầy 1 tiếng đồng hồ nhưng đã để lại những niềm xúc động mãnh liệt, những cái ôm siết chặt và cả những giọt nước mắt xúc động dâng trào hòa cùng với bài hát “Lòng mẹ”. Phải chăng cơn mưa ấy đã hòa lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc đọng trên khuôn mặt của tất cả mọi người như tình người đọng lại mãi trong trái tim của mỗi chúng ta. Cũng trong cơn mưa ấy thầy trò cùng với đoàn thiện nguyện đã hát vang bài hát “Niềm tin chiến thắng”.

 .

 

Trao yêu thương để lan tỏa yêu thương! Thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà - Hà Tĩnh xin chân thành cảm ơn tình cảm sâu sắc của Đại đức Thích Quảng Hiếu, Sư Thầy Thích Đàm Ngoan cùng quý Phật tử chùa Tân Hải - ở Thôn 10 làng Phương Ngoại- xã Trung Châu - huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội đã tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho học sinh và giáo viên nhà trường để vượt qua bão lũ, vươn lên trong học tập và cuộc sống!

Cũng trong ngày 06/11 các em học sinh bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua cũng đã nhận được 55 suất quà bằng vật chất trị giá 5,5 triệu đồng từ Nhóm Toán học Bắc Trung Nam và 75 suất quà với tổng số tiền 59.550.000 đồng gồm: 26 suất quà của Tiến sỹ Nguyễn Tuấn An – Đại học Houston – Mỹ và những người bạn của thầy Lê Thế Long – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Minh Khai và cô giáo Lê Thị Thu, 8 suất quà của học sinh cũ nhà trường cũng do cô Lê Thị Thu kết nối; 8 suất quà từ người thân của cô Bùi Thị Thúy Hằng; 20 suất quà từ anh Bùi Hoàng Giang – Giám đốc công ty xây dựng Alpha bạn cô Như Ý; 13 suất quà do nhóm thiện nguyện là bạn của cô Trương Thị Thu Hà gửi tặng. Tuy rằng thiên tai, lũ lụt đã làm cho một số học sinh nhà trường vốn đã khó khăn càng thêm khó khăn, những món quà đến với các em hôm nay phần nào đỡ đần các em trong lúc khó khăn nhưng hơn cả về vật chất là tình yêu thương từ những thầy cô hàng ngày lo cho các em học tập khi khó khăn lại chung tay để các em đỡ khó.

Cô Trương Thị Thu Hà – Thầy … đại diện Nhóm Toán học bắc trung nam trao quà

 

Thầy Lê Thế Long – Cô Lê Thị Thu trao quà cho học sinh

Cô Nguyễn Thị Như Ý thay mặt bạn trao quà công ty cổ phần đầu tư xây dựng ALPHA

Cô Bùi Thị Thúy Hằng thay mặt người thân trao quà cho học sinh

 

Yêu thương trao gửi, chắc rằng các em sẽ trân quý và biến khó khăn thành động lực, nuôi dưỡng bản lĩnh để vượt qua nó, tập trung tu dưỡng, học tập để ngày mai tươi sáng hơn, để rồi mình lại có cơ hội, điều kiện lan tòa yêu thương.  

“Diều bay cao nhờ diều ngược gió – Trong gian khó con người mới vươn xa”, thầy trò trường THPT lê Quý Đôn quyết tâm biến khó khăn thành động lực để ươm những hạt mầm có tâm có tầm tiếp tục bước về phía trước một cách mạnh mẽ, tiếp tục lan tỏa yêu thương./.

Bài viết : Lê Thị Thanh Tú

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 2.863
Năm 2021 : 5.717