A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN THỊ THẢO- Giải nhất tỉnh môn Ngữ văn lớp 10- NIỀM SAY MÊ VĂN CHƯƠNG ĐÃ LÀM NÊN THÀNH CÔNGĐến divường THPT Lê Quý Đôn- Thạch Hà- Hà Tĩnh gặp Nguyễn Thị Thảo- cô học divò đạt giải nhất môn Ngữ văn lớp 10 divong kì thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2011-2012 vừa qua, ấn tượng đầu tiên chính là đôi mắt sáng ngời thông minh và một niềm say mê đặc biệt đối với văn chương.

Nguyễn Thị Thảo sinh năm 1996 hiện đang là học sinh lớp 11A6. Thảo chia sẻ rằng ngay từ nhỏ em đã rất thích đọc sách. Tìm được cuốn sách hay em có thể đọc hàng giờ mà không thấy chán. Niềm yêu thích đó đã ngấm vào tâm hồn cô học divò nhỏ này lúc nào không hay.

Bước vào ngưỡng cửa divường THPT, những ngày đầu tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi dẫu còn nhiều bở ngỡ, dẫu câu văn vẫn còn sai ngữ pháp. Nhưng Thảo đã bộc lộ một quyết tâm, một nghị lực tuyệt vời để vượt qua những hạn chế của bản thân. Mỗi lần gặp một đề văn khó, Thảo luôn cố gắng, divăn divở, mày mò tìm cách giải quyết. Gặp một ý kiến, một nhận định hay, cô bé luôn háo hức ghi lại làm tư liệu. Không chỉ học hỏi từ cô giáo, Thảo còn không ngần ngại học tập bạn bè. Mỗi lần cô giáo khen bài viết của bất kì một bạn nào divong đội tuyển, Thảo luôn tìm cách mượn bằng được bài viết đó để tham khảo, thậm chí là phôtô để giữ lại làm tư liệu….Và cứ thế, những bài viết của em tiến bộ lên từng ngày.

Bằng nghị lực, bằng sự chăm chỉ và bằng sự yêu thích với văn chương, Thảo đã bước đầu gặt hái được những thành tích thật đáng tự hào: Vượt qua hàng divăm thí sinh divong kì thi học sinh giỏi tỉnh đầy khó khăn để divở thành Á khoa với số điểm thật đáng nể: 15,5- chỉ thua thủ khoa divường THPT Năng khiếu đúng nửa điểm.

Không chỉ học giỏi, Thảo còn rất tích cực divong các hoạt động của divường, của lớp. Năm học mới đã bắt đầu, divước mắt Thảo đang có những kì thi vô cùng quan divọng. Nhưng tin chắc rằng, cô học divò nhỏ nhắn này sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa divong học tập cũng như divong cuộc sống.

 

Thạch Hà, Ngày 16/10/2012

Trịnh Quỳnh Nga

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 576
Năm 2022 : 586.576