A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN THÂN YÊU CỦA TÔI

                                    VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN THÂN YÊU CỦA TÔI

 Thời gian thấm thoắt thoi đưa, nó đi đi mãi chẳng chờ đợi ai.
 Thấm thoắt mới hôm nào mà giờ nhìn lại đã hơn 10 năm sau ngày từ giữ mái trường THPT Lê Quý Đôn thâm thương được thành lập  và cũng là ngày khoá  một chúng ta bước vào ngưỡng cửa của bậc THPT. Nhìn lại chặng đường đó cảm giác của ta sẽ như thế nào?
 Trong chúng ta, lũ học trò, có người vẫn còn ở lại chôn nhau cắt rốn cũng có người rời bỏ cầu tre lắt léo để sang xứ lạ tìm chút gì đó... Nhưng có ai trong chúng ta quên được thời thơ ấu và nhất là thời áo trắng. Áo trắng thơ ngây áo trắng mộng mơ. Quây quần bên những giờ học, vui dùa bên nhau giờ chơi và còn còn nữa những kỷ niệm thời học sinh mà không làm sao kể ra hết được.
 Mai trường đã để lại trong lòng chúng ta không ít kỷ niệm. Vui có buồn có. Một chỉ gì đó luyến tiếc, một chút gì đó thơ mộng và lãng mạn. tập thể lớp 12D như một ngôi nhà nhỏ ấm cúng bao bọc ta thời thơ ấu. Mái trường THPT Lê Quý Đôn là một đại gia đình lớn, nơi mà ta được dìu dắt chuẩn bị vào đời. Cái vòng lẩn quẩn của thời gian, nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày đôi khi làm cho chúng ta mệt mỏi, một phút nào đó chợt nghĩ về quá khứ, ôn lại kỷ niệm, nhớ về mái trường xưa ta lại chợt cười với chính ta. Vui!!! Sông trong tuổi học trò nào biết lo là gì (ngoài chuyện lo thi cử) chỉ biết vui đùa, phá cho đúng nghĩa nhất quỷ nhì mà mà thứ ba học trò, không suy tư tính toán. Giờ co lẽ ta đã cảm nhận được nỗi nhọc nhằn khổ cực của bậc sinh thành. Thời đó ta chỉ biết cho ta không nghĩ hay nhìn lại những gì ta đã làm. Buồn lòng Cha Mẹ và Thầy Cô chắc không ít. Xin cúi đầu tạ lỗi cùng Người.
 Một chút gì để nhớ! Nhớ những người thầy miệt mài bên trang giáo án, truyền đạt cho bao thế hệ học sinh thân yêu.
 Tôi đã học rất nhiều người thầy, từ những chữ A, B, C cho đến những lý thuyết này khác. Trong những người thầy của tôi có nhiều người trực tiếp dạy tôi, có người chỉ đơn giản đứng tên trong những cuốn sách, bài báo khoa học làm tôi mê say, chỉ cho tôi những chân trời mới lạ.
 Có lẽ, những kỷ niệm đẹp nhất về người Thầy đối với tôi là những tháng năm học dưới mái trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Tĩnh. Thời gian mà sự đam mê và sau đó là sự ham mê mãnh liệt đã được nhen nhóm và khích lệ.
 Thầy Khâm, thầy Quýnh, cô Phương Hoa, và nhiều thầy giáo nữa trong trường dạy lớp tôi - lớp 10A và sau đó là lớp 11D, 12D. Những người Thầy tâm huyết luôn tìm mọi phương pháp tốt nhất để truyền đạt cho những thế hệ học sinh, vừa dạy chữ vừa dạy làm người. Niềm đam mê học tập của cả lớp tôi hình như đã được khơi dậy từ những lời giải độc đáo, từ những đường vẽ phụ bất ngờ làm cho mọi thứ trở nên đẹp khác thường. Thầy Cô thường say sưa bình luận về những lời giải đẹp, những bài toán hay. Và có lẽ đó là một trong những nguồn truyền cảm mạnh mẽ nhất về sự đam mêm cho chúng tôi, những cô, cậu bé bây giờ như từ giấy trắng. Hình ảnh tuyệt vời đó sẽ không bao giờ phai nhạt trong tôi.
 Cứ tưởng răng ngày rời mái trường, tay cầm cuốn lưu bút vào đời là ngày sẽ xa những người bạn thân yêu, chí có thể gặp nhau trong ký ưcs hồi tưởng. Mong rằng những tâm hồn  của những con người của áo trắng xa xưa ấy sẽ nhớ mãi những kỷ niệm về Thầy Cô, bạn bè. Hai chữ “thời gian” ngắn gọn mà dễ làm ta thay đổi, nhưng bạn ơi! Nhớ nhé - thời áo trắng dưới mái trường Lê Quý Đôn thân yêu.
 Xin một lời tri ân gửi đến quý Thầy Cô đã, đang và sẽ tiếp tục truyền đạt, nâng cánh những ước mơ cho những thế hệ học sinh học tập dưới mái trường THPT Lê Quý Đôn thân yêu! Xin chúc cho những thế hệ học sinh học tập từ mái trường thân thương này thành công trong cuộc sống.

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2008
               Cựu học sinh của trường
                   Phan Thành Trung
GV khoa Công trình - HVKTQS
100 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 576
Năm 2022 : 586.576