THỂ LỆ CUỘC THI DỰNG VIDEO “TRI ÂN THẦY CÔ” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

HUYỆN ĐOÀN THẠCH HÀ

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

THỂ LỆ CUỘC THI DỰNG VIDEO “TRI ÂN THẦY CÔ”

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

I. Ý NGHĨA CUỘC THI

“Tri ân thầy cô” là cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/2021, tôn vinh những nét đẹp, sự cống hiến, tận tâm với nghề của thầy cô giáo, giúp học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức (BTC) mong muốn gửi một thông điệp tới học trò hãy luôn trân quý người thầy dìu dắt, dạy dỗ mình.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA dự cuộc thi

Đối tượng dự thi là học sinh (cá nhân hoặc nhóm/tổ/lớp) thuộc trường THPT Lê Quý Đôn.

III. CÁCH THỨC THAM GIA

Để tham gia cuộc thi, cá nhân/tập thể dự thi cần thực hiện các bước như sau:

1: Lên ý tưởng, kịch bản, dựng một video ngắn (phim ngắn) ý nghĩa về người thầy của mình.

(Gợi ý: Video có thể là cách truyền đạt đầy đủ thu hút, sự cảm hoá đối với học sinh cá biệt, tình yêu thương dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đời sống giản dị của thầy cô giáo... Học sinh dự thi có thể lựa chọn thầy cô của mình để xây dựng video; hoặc có thể tự viết kịch bản, nhập vai người thầy của mình).

Lưu ý:

- Tác phẩm (video) tối đa không quá 4 phút.

- Video nếu dẫn lại một số nguồn hình ảnh, không rõ nguồn gốc thì cần ghi rõ “nguồn sưu tầm ” để tránh vi phạm bản quyền, khiếu nại.

- Về ngôn ngữ: ngôn ngữ viết thông điệp trong bài dự thi là tiếng Việt, không viết tắt và không sử dụng các ký tự đặc biệt, đảm bảo về thuần phong, mỹ tục.

-  Không giới hạn số lượng người xuất hiện trong video.

- Video dự thi có thể thực hiện bằng bất cứ phương tiện ghi hình nào, có thể dựng bất cứ phần mềm nào.

2. Gửi tác phẩm về Ban tổ chức:

2.1  Kênh nhận tác phẩm dự thi:

Email: btcctlequydon@gmail .com.

1.       2. Yêu cầu khi gửi tác phẩm dự thi:

Ghi rõ tiêu đề tác phẩm + Họ và tên người/tên nhóm/lớp dự thi + trường + địa chỉ.

(Ví dụ: Tiêu đề “Người Thầy của tôi" thì ghi: Người Thầy của tôi + Lê Văn A + lớp 11A + Trường THPT Lê Quý Đôn Thạch Hà);

Địa chỉ email (nếu có);

Số điện thoại;

Khái quát nội dung video (tối đa 100 từ).

3 Thời gian nhận tác phẩm.

Thời gian nhận tác phẩm: Bắt đầu từ ngày thứ 5, 23/9 đến hết ngày 15/10/2021.

IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA BAN TỔ CHỨC.

- Mỗi cá nhân/nhóm/tổ/chỉ được dự thi 1 tác phẩm;

- Mỗi video chỉ được dự thi 01 lần. Nếu có > 01 người gửi trùng 01 video dự thi, BTC sẽ tính cho người gửi trước (tránh tranh chấp về bản quyền);

V. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

- Đúng chủ đề tri ân thầy cô giáo

- Tính sáng tạo

- Tính lan toả cao (nhân văn, giáo dục, tác động lớn tới cộng đồng, đặc biệt là học sinh).

VI. GIẢI THƯỞNG

01 Giải Nhất.

02 Giải Nhì.

03 Giải Ba.

01 Giải tập thể giành cho chi đoàn có nhiều video chất lượng nhất.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi dựng video “Tri ân thầy cô”, chủ đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo của các ĐVTN trong nhà trường.

TM. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

TRƯỞNG BAN