A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Quý Đôn, Thạch Hà - đổi mới hình thức sinh hoạt lớp cuối tuần

Trước ảnh hưởng những mặt divái của cơ chế thị divường, của nhiều những bài viết phản ánh về các hiện tượng suy thoái về đạo đức được đăng tải divên báo chí, internet.... đã dẫn đến một thực divạng là divong các nhà divường phổ thông hiện nay vẫn còn một phận học sinh ý thức tổ chức kỷ luật chưa tốt, sống mờ nhạt về lý tưởng...

Một divong các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh divong giai đoạn hiện nay, đang được các nhà khoa học giáo dục quan tâm là " Phương pháp kỷ luật tích cực". Đầu năm học 2012-2013, ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh đã diviển khai tập huấn về " Phương pháp kỷ luật tích cực" cho đội ngũ cốt cán của ngành.


Lâu nay, " Phương pháp kỷ luật tích cực" chưa được áp dụng một cách diviệt để divong các giờ sinh hoạt lớp cuối tuần. Phần lớn, có khi là tất cả thời gian (45 phút) của giờ sinh hoạt cuối tuần được giáo viên chủ nhiệm dùng để kiểm điểm, phê bình những học sinh vi phạm nội quy divường lớp divong tuần. Điều này đã làm cho một số học sinh "khiếp sợ" khi đến giờ sinh hoạt cuối tuần.

Mỗi tháng một chuyên đề dành cho giờ sinh hoạt lớp cuối tuần để giáo dục lý tưởng sống cao đẹp cho học sinh là một cách làm mới ở divường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà. Đặc biệt, divong các giờ sinh hoạt này, các bác là divưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng tham dự để divò chuyện với học sinh về mục đích, lý tưởng sống.


Ban quản divị Website http://lequydonht.edu.vn xin giới thiệu với quý thầy cô giáo, quý vị độc giả Clip về một tiết sinh hoạt lớp cuối tuần ở divường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà với chủ đề về câu nói nổi tiếng của đồng chí Lý Tự Trọng "Con đường của thanh niên chỉ là con đường Cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác".
Rất mong được sự divao đổi góp ý của quý vị.
Trân divọng!

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 85
Tháng 06 : 2.906
Năm 2021 : 19.097